แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตคืออะไร ? - Homeplus Material 2017_X5 Evo

HOMEPLUS MATERIAL
โฮมพลัสแมททีเรียล
"นึกถึงคุณภาพ นึกถึงเราโฮมพลัสแมททีเรียล"
Go to content

Main menu:

KM5: แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตคืออะไร?
     อลูมิเนียมคอมโพสิตคือวัสดุวิศวกรรมอเนกประสงค์เพื่องานสถาปัตยกรรม งานตกแต่งภายใน ตลอดจนงานสร้างสรรค์ทุกชนิด ที่ต้องการความสวยงาม คงทน นานนับสิบปี อลูมิเนียมคอมโพสิต เป็นวัสดุที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเป็นวัสดุคุณภาพสูง โดยการนำคุณสมบัติเด่นๆ ของวัสดุต่างชนิดมาประกอบกัน เพื่อให้ได้วัสดุชนิดใหม่ที่มีน้ำหนักเบา แต่มีความแกร่งของผิวมากเพียงพอที่จะนำไปใช้ภายนอกอาคารซึ่งต้องทนกับสภาวะอากาศทุกประเภท ทั้งร้อน ฝน หนาว หรือแม้กระทั้งหมอก ควัน ที่มีสภาพความเป็น กรด-ด่าง ตลอดจนความชื้นที่แตกต่างกันไปแต่ละฤดูกาล โดยที่พื้นที่ผิว ยังคงความสวยงามได้นานนับสิบปี และยังสามารถดัดโค้งขึ้นรูปได้ง่ายอีกด้วย
        การใช้งานสามารถใช้ได้ทั้งงานภายในและภายนอก เช่นทำเป็นผนังห้อง ฝ้าเพดาน หุ้มเสา ป้ายโฆษณา หลังคากันสาด หรือใช้หุ้มภายนอกอาคารแทนการทาสี ตลอดจนใช้ในการตกแต่ง เคาน์เตอร์ (Counter) ตู้ขายสินค้า (Kiosk) ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โครงสร้างของแผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต ประกอบด้วย แกนโพลีเอททิลีน (Polyethylene Core) ซึ่งมีหลายแบบเช่น แบบชนิดธรรมดา, ชนิดกันความร้อน, ชนิดกันเสียง, ประกบหน้าหลังด้วยอลูมิเนียม (Aluminium Sheet) โดยยึดติดกันด้วยฟิล์มเหนียว (Adhesive Film) เคลือบผิวปกป้องความสวยงามของสีด้วยระบบ PVDF Coating (สำหรับงานภายนอก) แล้วปิดทับด้วยฟิล์มป้องกันรอยขีดข่วน (Protective Film)
คุณสมบัติเด่น
1. สีสันสวยงาม คงทน : ใช้สารเคลือบผิวคุณภาพดีทำให้ผิวเรียบ ยึดเกาะกับแผ่นอลูมิเนียมได้ดี ติดแน่น สามารถทนต่อสภาวะกรด ด่าง ได้ดี โดย   เฉพาะแผ่นที่เคลือบด้วย PVDF ตามมาตรฐาน KYNAR 500 สามารถใช้งานภายนอกได้นานกว่า 20 ปี (ขึ้นกับยี่ห้อที่ใช้งาน) และดูแลรักษาง่าย
2. ทนอุณหภูมิสูง : แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตสามารถทนความร้อนได้สูงกว่า 100 องศา
3. น้ำหนักเบา : แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต มีน้ำหนักเฉลี่ยไม่เกิน 5.5 กิโลกรัมต่อตารางเมตร (ขึ้นกับความหนารวมและความหนาอลูมิเนียม)
4. ทนแรงกระแทก และ กันเสียง : แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิตทนแรงกระแทกได้ดีกว่าพลาสติกและแผ่นอลูมิเนียมธรรมดาถึง 6 เท่า และยังกันเสียงได้ดีเหมาะกับกับการกั้นผนังทำห้องเก็บเสียง
5. ไม่ติดไฟ : เนื่องจากแผ่นอลูมิเนียมเป็นโละไม่ติดไฟ จึงสามารถใช้ในสถานที่ที่มีข้อกำหนดเรื่องการทนไฟได้อย่างดี
6. ติดตั้งง่าย : สามารถใช้อุปกรณ์ทั่วไปร่วมกับงานอื่นๆ เช่นงานไม้ งานโลหะ เช่นเครื่องเลื่อย เครื่องเซาะร่อง สว่าน รีเวท เป็นต้น
HOMEPLUS MATERIAL Co., Ltd.
1/1 Soi Ramkhamhaeng 52, Huamark, Bangkapi,
Bangkok 10240                        
Tel : 02-3757390-2  Fax: 02-3757393
© Copyright 2014, Homeplus Material Co.,Ltd
โฮมพลัส แมททีเรียล         
1/1 ซอยรามคำแหง 52 (สหกรณ์2) หัวหมาก บางกะปิ
กทม. 10240
โทร: 02-3757390-2  แฟกซ์: 02-3757393
แผ่นกันสาดดีไลท์ หลังคาไวนิล อลูมิเนียมลายไม้ แผ่นอลูมิเนียมคอมโพสิต เมทัลชีท แผ่นโพลีคาร์บอเนต ของดีมีคุณภาพ คิดถึง โฮมพลัส แมททีเรียล
Back to content | Back to main menu